Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại bao nhiêu? Liệt kê chi tiết nhất

Nhà vệ sinh là công trình cực kỳ thiết yếu của mỗi gia đình. Dù muốn hay không thì gia đình nào cũng bắt buộc phải có nhà vệ sinh tự hoại để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Thế nhưng rất nhiều người vẫn băn khoăn không biết chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại là bao nhiêu? Làm thế nào để tiết kiệm chi phí tốt nhất? Cùng thongcaucongnghettrongoi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của rất nhiều người khi muốn xây dựng công trình phụ cho gia đình. Trên thực tế rất khó để đưa ra một con số cụ thể về chi phí xây dựng nhà vệ sinh. Bởi công trình xây dựng tốn kém như thế nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: kích thước xây dựng, nguyên vật liệu, phong cách thiết kế, nhân công,…

Tuy nhiên để bạn có thể hình dung và có sự chuẩn bị tài chính tốt nhất thì thongcaucongnghettrongoi sẽ giúp bạn đưa ra một số loại chi phí xây nhà vệ sinh cơ bản nhất và những cách tiết kiệm chi phí khi xây dựng tốt nhất nhé.

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?
Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá xây nhà vệ sinh tự hoại

Chi phí xây dựng nhà vệ sinh nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn có thể tham khảo những yếu tố cơ bản và cần thiết nhất khi xây nhà vệ sinh tự hoại dưới đây để chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính nhé.

Kích thước, phong cách thiết kế nhà vệ sinh

Kích thước xây dựng và phong cách thiết kế là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí xây dựng nhà vệ sinh. Nếu nhà vệ sinh rộng, xây dựng kiểu hiện đại thì chi phí sẽ cao hơn bởi cần nhiều thời gian xây dựng, nhân công, vật liệu xây dựng,… so với nhà vệ sinh có diện tích nhỏ, phong cách thiết kế đơn giản.

Kích thước, phong cách thiết kế nhà vệ sinh ảnh hưởng lớn tới chi phí xây dựng
Kích thước, phong cách thiết kế nhà vệ sinh ảnh hưởng lớn tới chi phí xây dựng

Giá nhân công

Mỗi gia đình lại có 1 kiểu xây nhà vệ sinh khác nhau theo nhu cầu. Thongcaucongnghettrongoi sẽ tính ví dụ với mẫu nhà vệ sinh bình dân thì mất khoảng 1 tuần để hoàn thiện và cần 3 – 4 nhân công. Thời gian thi công bao gồm 1 ngày làm móng, 3 – 5 ngày để hoàn thiện phần thô và 1 ngày để lắp đặt các thiết bị vệ sinh.

Với giá nhân công hiện nay dao động khoảng 250.000đ – 300.000đ/ngày thì chi phí cho nhân công sẽ khoảng 2,5 – 3,5 triệu đồng.

Bể phốt

Bể phốt chính là bể chứa và phân hủy chất thải trong nhà vệ sinh. Đối với hộ gia đình thì chỉ cần sử dụng bể phốt từ 1 – 3 khối là đủ. 

Bể phốt thường sẽ có giá khoảng 5 – 12 triệu đồng tùy thuộc vào kích thước và chất liệu. Chi phí xây dựng nhà vệ sinh cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào bể phốt mà bạn lựa chọn. Lời khuyên cho bạn là nên cân đối tài chính để mua sắm phù hợp nhất, tuy nhiên không nên quá tham rẻ mà mua sản phẩm kém chất lượng nhé.

Các thiết bị vệ sinh

Thiết bị trong nhà vệ sinh đắt hay rẻ sẽ phụ thuộc vào thương hiệu mà bạn lựa chọn cũng như chất liệu của thiết bị. Thongcaucongnghettrongoi sẽ giúp bạn đưa ra mức giá thiết bị vệ sinh cơ bản nhất như sau:

 • Bồn cầu: Bồn cầu xổm giá từ 500.000đ trở lên, bồn cầu biệt từ 800.000đ – 3.500.000đ
 • Lavabo: 1.600.000đ
 • Gương phòng tắm: 350.000đ
 • Vòi hoa sen: 550.000đ
 • Cửa nhà vệ sinh: 900.000đ – 3.100.000đ

Tổng chi phí cho đồ nội thất trong nhà vệ sinh cơ bản nhất sẽ là: 800 + 1600 + 350 + 550 + 900 = 4.200.000đ.

Thiết bị sử dụng trong nhà vệ sinh cũng ảnh hưởng tới chi phí xây dựng
Thiết bị sử dụng trong nhà vệ sinh cũng ảnh hưởng tới chi phí xây dựng

Gạch ốp lát nhà vệ sinh

Để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và có tính thẩm mỹ cao thì cần sử dụng tới gạch lát sàn và ốp tường phù hợp. Chi phí mua gạch ốp lát không quá cao nên bạn có thể thoải mái lựa chọn những thương hiệu gạch, họa tiết hoa văn theo ý thích của mình.

Giá của gạch ốp lát nhà vệ sinh khoảng 120.000đ/m2 nên mức giá đầu tư tối thiểu sẽ khoảng 1.700.000đ

Vật liệu xây dựng như gạch, xi, vữa, cát

Đối với nhà vệ sinh kích thước vừa phải, xây dựng đơn giản thì mức chi phí cho vật liệu xây dựng như gạch, đá, xi măng, cát, vữa,… sẽ khoảng 4.500.000đ

Mái nhà vệ sinh

Để tiết kiệm chi phí khi xây dựng nhà vệ sinh thì các hộ gia đình thường sử dụng mái tôn hoặc mái bro xi măng. Những nguyên liệu này tốn rất ít chi phí vì mái nhà vệ sinh nhỏ, chỉ cần dùng vài tấm là đủ. Tuy nhiên nếu muốn nhà vệ sinh kiên cố, chắc chắn hơn thì nên đổ mái bằng và chi phí cho mái bằng cũng sẽ cao hơn.

Tóm lại chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ
Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại sẽ phụ thuộc vào những yếu tố mà Bình Minh đã nêu ở trên. Bạn có thể tính toán theo diện tích và nhu cầu xây dựng của gia đình mình.

Nếu bạn tự xây dựng thì cần tính toán thêm nhiều khoản phát sinh khác. Còn nếu thuê các nhà thầu thì cần yêu cầu các đơn vị này đưa ra bảng báo giá chi tiết và hợp lý nhất nhé.

Thông thường chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại sẽ khoảng:

 • Nhà vệ sinh diện tích nhỏ, tiêu chuẩn trung bình: 16 – 22 triệu đồng
 • Nhà vệ sinh diện tích nhỏ, tiêu chuẩn cao: 26 – 30 triệu
 • Nhà vệ sinh diện tích lớn, tiêu chuẩn trung bình: 25 – 30 triệu
 • Nhà vệ sinh diện tích lớn, tiêu chuẩn cao: 30 – 40 triệu

Cách lựa chọn đơn vị xây nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ

Để tiết kiệm được chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại tối ưu nhất bạn cần tìm kiếm được đơn vị xây dựng trọn gói chất lượng, có mức giá phù hợp nhất. Bạn có thể lựa chọn thông qua những tiêu chí sau:

Kinh nghiệm

Bạn nên lựa chọn các đơn vị có kinh nghiệm lâu năm bởi những đơn vị này sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ chất lượng với giá cả hợp lý nhất. Bạn có thể kiểm tra kinh nghiệm bằng cách xem xét thâm niên hoạt động, phương án mà nhà thầu đưa ra cũng như tham khảo những công trình mà các đơn vị này đã thực hiện được.

Cách lựa chọn đơn vị xây nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ
Cách lựa chọn đơn vị xây nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ

Trình độ đội ngũ

Chất lượng công trình nhà vệ sinh tự hoại sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của thợ thi công. Để đánh giá được chất lượng của đội thợ thi công thì bạn cần quan sát họ thực hiện các công trình thực tế, từ tay nghề tới thái độ làm việc có chuyên nghiệp hay không.

Giá cả

Trước khi xây dựng các đơn vị sẽ báo giá chi tiết cho khách hàng. Bạn nên cân nhắc và lựa chọn đơn vị đưa ra được mức giá hợp lý nhất với ngân sách của mình. Tuy nhiên không nên quá ham rẻ bởi nếu chi phí quá rẻ sẽ có nhiều rủi ro như: vật liệu xây dựng kém chất lượng, thợ thi công tay nghề non kém, xây dựng rút ngắn tiến độ không đảm bảo được chất lượng, dễ phát sinh chi phí khi thi công,…

Các lưu ý quan trọng khi sử dụng nhà vệ sinh tự hoại

Để đảm bảo nhà vệ sinh hoạt động ồn định, độ bền cao thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Thời gian đầu mới sử dụng bạn nên thêm vào bể phốt hoạt chất vi sinh có chứa nhiều vi khuẩn yếm khí giúp tăng quá trình phân hủy chất thải, giảm mùi hôi khó chịu.
 • Không nên vứt rác thải, đồ ăn thừa, xà phòng….xuống bể phốt
 • Nên thực hiện hút bể phốt định kỳ 3 – 5 năm 1 lần.

Một số mẫu nhà vệ sinh tự hoại tiện nghi nhất

Dưới đây là một số mẫu nhà vệ sinh tự hoại tiện nghi, đẹp, tiết kiệm chi phí xây dựng mà bạn có thể tham khảo:

 

Mẫu nhà vệ sinh tự hoại hiện đại
Mẫu nhà vệ sinh tự hoại hiện đại

Nhà vệ sinh kích thước nhỏ xây dựng theo phong cách hiện đại, trang bị đầy đủ tiện nghi
Nhà vệ sinh kích thước nhỏ xây dựng theo phong cách hiện đại, trang bị đầy đủ tiện nghi

Nếu diện tích xây dựng lớn bạn có thể kết hợp xây nhà vệ sinh tự hoại và nhà tắm tiện lợi như thế này
Nếu diện tích xây dựng lớn bạn có thể kết hợp xây nhà vệ sinh tự hoại và nhà tắm tiện lợi như thế này

Mẫu nhà vệ sinh diện tích nhỏ, đơn giản, tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng
Mẫu nhà vệ sinh diện tích nhỏ, đơn giản, tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng

Nhà vệ sinh tự hoại rộng rãi, hiện đại và tiện nghi với nội thất sang trọng
Nhà vệ sinh tự hoại rộng rãi, hiện đại và tiện nghi với nội thất sang trọng

Với những thông tin chi tiết trên đây, chắc hẳn bạn đã biết được chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại là bao nhiêu và những cách tiết kiệm chi phí xây dựng hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Trân trọng!