17 Cách thông tắc chậu rửa bát tại nhà đơn giản, hiệu quả

Việc chậu rửa bát bị tắc nghẽn thường gây khó chịu cho các bà nội trợ và thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, có rất nhiều cách đơn giản để giải quyết vấn đề này mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao. Hãy cùng thongcaucongnghettrongoi khám phá các cách thông tắc chậu rửa bát trong bài viết sau của chúng tôi nhé!

Nguyên nhân chậu rửa bát bị tắc nghẽn

Nguyên nhân chậu rửa bát bị tắc nghẽn
Nguyên nhân chậu rửa bát bị tắc nghẽn

Bạn thường xuyên gặp tình trạng chậu rửa bát bị tắc mà không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu? Công ty Việt Nam sẽ giải thích những nguyên nhân gây tắc nghẽn chậu rửa bát sau đây:

 1. Không lọc rác và thức ăn thừa trước khi đổ xuống chậu rửa bát. Thói quen này khiến vụn thức ăn tích tụ và gây tắc nghẽn trong ống thoát nước. Vì vậy, hãy sử dụng ray hoặc túi lưới lọc cặn thức ăn để giúp giải quyết vấn đề này.
 2. Đánh rơi vật cứng vào chậu rửa bát. Các vật dụng rơi vào chậu rửa bát như đồ chơi của trẻ, đồng hồ, bút viết,… có thể gây tắc nghẽn chậu rửa bát.
 3. Tóc là một trong những nguyên nhân thường xuyên gây tắc nghẽn chậu rửa bát. Những sợi tóc bị cuốn trôi vào hệ thống đường ống chậu rửa và gây ra tình trạng tắc nghẽn.
 4. Dầu mỡ là nguyên liệu không tan trong nước, thời gian lâu dần sẽ tích tụ tại thành cống và gây tắc nghẽn chậu rửa bát. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể đọc các hướng dẫn xử lý khi chậu rửa bị tắc dầu mỡ để giải quyết vấn đề này ngay.

>>> Xem thêm: Thong cong nghet quan 5 chuyên nghiệp, giá rẻ – BH 3 năm

Các dấu hiệu nhận biết chậu rửa bát bị tắc nghẽn

Các dấu hiệu nhận biết khi chậu rửa bát bị tắc nghẽn bao gồm:

 • Nước trong chậu rửa bát rút chậm hoặc không rút được.
 • Mùi hôi thối phát ra từ chậu rửa bát, gây ô nhiễm không khí trong căn nhà.
 • Bồn rửa có tiếng “ọc, ọc” mỗi lần thoát nước.
 • Đường ống chậu rửa bát bị đóng váng bẩn và có nhiều vật thể thừa trong ống.

Nếu không xử lý triệt để, tình trạng chậu rửa bị nghẹt có thể làm gián đoạn sinh hoạt gia đình và tạo mùi hôi khó chịu trong không gian sống. Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp các cách thông tắc chậu rửa tại nhà nhanh chóng và dễ thực hiện để giải quyết vấn đề này.

Các vấn đề gặp phải khi bị tắc chậu rửa bát

Các vấn đề gặp phải khi bị tắc chậu rửa bát
Các vấn đề gặp phải khi bị tắc chậu rửa bát
 1. Mất vệ sinh và thẩm mỹ: Nước bị ứ đọng trong chậu rửa bát làm cho nhà vệ sinh trở nên bẩn thỉu và bốc mùi hôi khó chịu. Điều này gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình và làm cho khách đến chơi cảm thấy không thoải mái.

 2. Gián đoạn trong sinh hoạt hàng ngày: Khi chậu rửa bát bị tắc, bạn sẽ gặp khó khăn khi thực hiện các công việc như rửa hoa quả, sơ chế thực phẩm hoặc rửa chén. Lượng nước đã qua sử dụng không thể được xả đi, làm cho các hoạt động này trở nên khó khăn hơn.

 3. Ảnh hưởng đến sức khỏe con người: Nước thải bị ứ đọng trong chậu rửa bát và vệ sinh kém là nơi lý tưởng cho sự sinh sôi và phát triển của ruồi, muỗi, gián, chuột, nấm mốc và các loại côn trùng gây hại khác. Điều này có thể gây ra nhiều căn bệnh truyền nhiễm khác nhau, bao gồm cả dịch tả, sốt xuất huyết và dị ứng da.

17 Cách thông tắc chậu rửa bát đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả

Thông chậu rửa bát bằng tay

Phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất để thông chậu rửa bát bằng tay là như sau:

Bước 1: Đeo bao tay để bảo vệ da tay tránh tiếp xúc với vi khuẩn và bị trầy xước do các vật như xương cá.

Bước 2: Dùng tay móc các vật gây nghẽn như tóc, thức ăn thừa,… tại miệng ống thoát nước của chậu rửa bát và bỏ chúng vào túi nilon.

Bước 3: Xả lại chậu rửa bát bằng nước sạch.

Sử dụng hỗn hợp baking soda, giấm trắng và muối ăn

Sử dụng hỗn hợp baking soda, giấm trắng và muối ăn
Sử dụng hỗn hợp baking soda, giấm trắng và muối ăn

Cách sử dụng hỗn hợp baking soda, giấm trắng và muối ăn để thông tắc chậu rửa rất đơn giản. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần chuẩn bị trước một giẻ lau khô để lau sạch nước bẩn có trong chậu.

Đầu tiên, hãy trộn baking soda và muối ăn theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào miệng ống thoát nước của chậu rửa. Tiếp theo, đun sôi 200ml giấm trắng và đổ vào miệng ống thoát nước. Sau đó, hãy đậy nắp lại và lưu giữ hỗn hợp trong miệng cống khoảng 1-2 tiếng.

Sau khi đã lưu giữ đủ thời gian, bạn có thể đổ thêm nước nóng vào để tăng hiệu quả làm sạch. Quá trình này giúp các cặn bẩn bong ra khỏi thành ống nước và phân rã trôi tuột xuống cống.

Thông tắc chậu rửa bát bằng kẽm hoặc móc quần áo

Thông tắc chậu rửa bát bằng kẽm hoặc móc quần áo
Thông tắc chậu rửa bát bằng kẽm hoặc móc quần áo

Một trong những mẹo để thông tắc chậu rửa bát đơn giản mà được nhiều người áp dụng là sử dụng dây kẽm hoặc móc sắt quần áo được làm bằng kim loại cứng. Bạn chỉ cần uốn các dụng cụ này thành hình dạng cong như lưỡi câu cá và duỗi đầu còn lại thẳng để dễ cầm nắm.

Phương pháp này phù hợp để lấy cả dị vật mềm và dị vật cứng. Thực hiện đơn giản và không cần tốn kém chi phí mua dụng cụ hay hóa chất thông tắc chậu rửa.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Để kéo dị vật cứng ra khỏi đường ống: Uốn đầu cong của dụng cụ sao cho hợp với đường ống, sau đó luồn dụng cụ vào đường ống và kéo các vật bị vướng lại trong đường ống thoát nước.

Bước 2: Để đẩy dị vật xuống đường ống thoát nước: Buộc một miếng vải thành một cục nhỏ, sau đó luồng dụng cụ vào đường ống và đẩy mạnh nhiều lần để các chất thải gây nghẹt rời khỏi vị trí gây nghẹt. Cuối cùng, xả nước lại để cuốn trôi dị vật.

Cách thông bồn rửa bát bằng muối ăn

Cách thông bồn rửa bát bằng muối ăn
Cách thông bồn rửa bát bằng muối ăn

Nếu nhà bạn không có đầy đủ các nguyên liệu như baking soda và giấm trắng, bạn vẫn có thể dùng muối ăn để thông tắc chậu rửa bát. Phương pháp này thích hợp cho các trường hợp bị nghẽn do các vật dụng mềm và không bị nghẽn nghiêm trọng. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đổ 1/2 chén muối từ từ vào miệng ống thoát nước của chậu rửa bát.

Bước 2: Đổ nước sôi từ từ vào ống thoát nước cùng với muối để giúp muối tan và tẩy rửa.

Bước 3: Lặp lại quá trình đổ nước sôi và mở vòi nước nóng lạnh khoảng 3 – 5 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách dùng xương cá để thông tắc chậu rửa bát

Bạn có thể mua dụng cụ xương cá tại các cửa hàng dân dụng hoặc siêu thị. Sử dụng xương cá sẽ giúp đẩy các chất bẩn ra khỏi chậu rửa bát. Tuy nhiên, bạn nên chỉ sử dụng cách này khi các chất bẩn nằm ở gần miệng ống cống thoát nước.

Bước 1: Xả nước hoặc múc nước không thoát được trong chậu rửa ra.

Bước 2: Đặt xương cá xuống miệng ống cống thoát nước của chậu rửa.

Bước 3: Thục xương cá lên xuống liên tục, kéo và đẩy để giữ các rác thải bị vướng vào dụng cụ.

Bước 4: Lặp lại thao tác nhiều lần cho đến khi ống thoát nước được khai thông.

Bước 5: Xả lại nước cho sạch ống thoát nước.

Cách thông tắc chậu rửa bát tại nhà bằng Baking soda

Cách thông tắc chậu rửa bát tại nhà bằng Baking soda
Cách thông tắc chậu rửa bát tại nhà bằng Baking soda

Bạn không cần phải tìm kiếm một loại hóa chất thông tắc chậu rửa bát nào, chỉ cần sử dụng bột baking soda là đủ để phân hủy các chất thải gây nghẹt hệ thống cống nước. Đây là một cách thông tắc chậu rửa bát an toàn và được nhiều gia đình lựa chọn. Bạn có thể mua baking soda ở siêu thị, tạp hóa, trên Shopee.vn, v.v. với giá cả rất hợp lý.

Để tăng hiệu quả phân hủy, bạn có thể trộn baking soda và muối theo tỉ lệ 1:1 hoặc kết hợp sử dụng với giấm nếu có.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Rót một bát baking soda (hoặc hỗn hợp baking soda và muối) trực tiếp vào miệng cống bồn rửa.

Bước 2: Rót thêm 200ml giấm ăn đun nóng vào bồn rửa (nếu có giấm).

Bước 3: Đậy nắp và để yên trong 2-3 tiếng.

Bước 4: Xả nước để cuốn trôi các chất thải đã phân hủy xuống hệ thống cống.

>>> Xem thêm: Thong cong nghet quan 10 [Giá Siêu Rẻ] ✔️ Sạch Triệt Để

Thông tắc bồn rửa bát bằng dây lò xo

Dây lò xo
Dây lò xo

Phương pháp thông tắc bằng móc quần áo hay dây kẽm sắt chỉ phù hợp cho đường ống thẳng. Sử dụng phương pháp này cho đường ống gấp khúc có thể gây thiệt hại nặng nề và đâm thủng đường ống. Vì vậy, khi xử lý đường ống gấp khúc của bồn rửa chén, bạn nên sử dụng dụng cụ thông tắc chuyên dụng là dây lò xo.

Dây lò xo có thân mềm, linh hoạt nên có thể dễ dàng lách qua các chỗ gấp khúc mà không gây thiệt hại hoặc mắc kẹt lại. Đầu dây lò xo được thiết kế với những vòng xoắn rộng và thưa, giúp giữ chặt chất thải và rác và dễ dàng kéo chúng ra khỏi đường ống.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đưa đầu dây lò xo vào miếng cống bồn rửa chén.

Bước 2: Tiếp tục đưa sâu dây lò xo vào hệ thống đường ống cho đến khi chạm vào rác thải. Thao tác di chuyển dây lò xo sẽ giúp phần đầu dây móc trúng rác thải.

Bước 3: Rút dây về để kéo rác thải ra. Thực hiện thao tác nhiều lần cho đến khi nước trong bồn rửa chén có thể rút xuống nhanh chóng, đánh dấu việc bạn đã kéo hết rác.

Thông tắc chậu rửa bát bằng máy hút bụi đa năng

Nếu bạn có máy hút bụi đa năng trong gia đình, bạn có thể sử dụng nó để giải quyết tình trạng nghẹt chậu rửa bát. Máy hút bụi có thể hút ngược và đưa các chất rắn ra ngoài. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn cần bịt kín miệng máy hút bụi để đạt được hiệu quả tốt nhất!

Bước 1: Làm sạch chậu rửa bát và vật dụng xung quanh để không gây cản trở khi sử dụng.

Bước 2: Đặt miệng máy hút bụi vào miệng ống thoát nước và đảm bảo kín chặt. Đồng thời, bạn cũng cần xả nước từ vòi để tạo sức ép để hút các chất thải dễ dàng hơn.

Bước 3: Bật máy và hút trong vòng 5-10 phút. Sau đó, tắt máy và kiểm tra xem nước có thoát được không. Nếu không, bạn cần lặp lại quá trình này vài lần để khai thông đường ống.

Sử dụng Pit-tông để giải quyết nghẹt chậu rửa bát

Sử dụng Pit-tông
Sử dụng Pit-tông

Để khắc phục tình trạng chậu rửa bát bị tắc, sử dụng Pit-tông là một giải pháp hiệu quả được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn cần đảm bảo rằng tất cả nước bẩn đã được đổ ra khỏi chậu rửa bát.

Cách thực hiện sử dụng Pit-tông để thông tắc chậu rửa bát như sau:

Bước 1: Đổ nước sôi vào chậu rửa bát cho đến gần đầy, nhưng không quá đầy để tránh tràn ra ngoài khi thực hiện thao tác Pit-tông.

Bước 2: Đặt phần đầu Pit-tông bằng nhựa cao su sát vào miệng thoát nước chậu rửa bát, sau đó nhấn mạnh và thả Pit-tông liên tục để tạo áp lực hút đẩy các chất thải trong đường ống.

Bước 3: Rút Pit-tông ra và kiểm tra xem nước có thoát hết qua đường ống chưa. Nếu không, bạn có thể lặp lại thao tác này vài lần để đảm bảo tình trạng tắc được khắc phục hoàn toàn.

Sử dụng viên thông tắc chậu rửa bát giá rẻ

Viên thông tắc chậu rửa bát
Viên thông tắc chậu rửa bát

Viên thông tắc bồn rửa bát là một loại hóa chất giúp thông tắc chậu rửa hiệu quả và dễ sử dụng. Khi tiếp xúc với nước, viên thông tắc bồn rửa bát hoạt động mạnh để tạo ra lớp kết tủa màu trắng và phân hủy các chất thải hữu cơ trong đường ống.

Để sử dụng viên thông tắc bồn rửa bát, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Cho 1 hoặc 2 viên vào bồn rửa bát.

Bước 2: Đổ 180 ml nước ấm vào đường ống hoặc hòa tan viên thông tắc với nước ấm trước khi đổ vào đường ống.

Bước 3: Đợi từ 30 đến 60 phút trước khi xả nước lại.

Dùng Coca Cola để thông tắc chậu rửa bát

Dùng Coca Cola
Dùng Coca Cola

Nếu bạn không thể mua dung dịch thông tắc chậu rửa bát hoặc viên thông bồn cầu, bạn có thể thử áp dụng cách thông tắc chậu rửa bằng cách sử dụng nước ngọt Coca Cola. Đây là một phương pháp thông tắc khá độc đáo và đã được sử dụng thành công. Coca Cola chứa rất nhiều axit – một thành phần có khả năng phân hủy các chất hữu cơ và giúp bạn giải quyết nhanh chóng đường ống bị nghẹt.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đổ 1.5 lít nước ngọt Coca Cola vào chậu rửa.

Bước 2: Chờ khoảng 2 tiếng, các thành phần trong Coca Cola sẽ giúp phân hủy chất thải và khai thông đường ống.

Bước 3: Xả lại nước nóng để làm sạch các chất bẩn còn bám trên thành ống.

Sử dụng bột thông cống để thông tắc chậu rửa bát

Sử dụng bột thông cống để thông tắc chậu rửa bát
Sử dụng bột thông cống để thông tắc chậu rửa bát

Bột thông cống là một trong những phương pháp được sử dụng từ lâu bởi các dịch vụ thông tắc. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bột thông cống như Sumo hay Microphot. Cách sử dụng bột thông cống rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đổ bột thông cống vào chậu rửa bát hoặc vào miệng thoát nước. Với đường ống nhỏ, sử dụng 1 gói bột (100g), đường ống lớn sử dụng 2-3 gói.

Bước 2: Đổ khoảng 50ml nước vào chậu rửa hoặc miệng thoát nước.

Bước 3: Đợi khoảng 3-4 giờ hoặc để qua đêm, sau đó xả lại với nước sạch.

Lưu ý: Nếu hệ thống chậu rửa bị tắc quá lâu và các chất thải bên trong đã khô và đóng cứng, bạn cần xử lý trước bằng cách xả một ít nước để làm ẩm. Việc làm này sẽ giúp cho bột thông cống hoạt động tốt hơn.

Sử dụng dung dịch thông cống để thông tắc chậu rửa bát

Với một số phương pháp thông tắc chậu rửa, bạn cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu, dụng cụ và pha trộn hỗn hợp, mất nhiều thời gian và công sức. Trong khi đó, khi sử dụng dung dịch thông tắc chậu rửa bát, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Cách sử dụng dung dịch thông tắc chậu rửa bát như sau:

Bước 1: Đổ dung dịch thông tắc chậu rửa bát xuống đường ống bị tắc và chờ 20 phút để hóa chất trong dung dịch phân rã các chất thải.

Bước 2: Nhấn nút xả và đã hoàn thành quy trình thông tắc chậu rửa đơn giản đến không ngờ.

Bạn có thể mua dung dịch thông tắc chậu rửa bát tại siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc trên các trang web thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…

Cách thông tắc chậu rửa bát khi tháo hệ thống đường ống

Để khắc phục tình trạng tắc đường ống chậu rửa, bạn có thể sử dụng phương pháp tháo hệ thống đường ống. Tuy nhiên, việc thực hiện cách này có thể gây khó khăn nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc kỹ năng cần thiết. Vì vậy, nếu cần, bạn nên nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm để đảm bảo công việc được thực hiện an toàn và hiệu quả.

Bước 1: Tắt nước và tháo hệ thống đường ống chậu rửa bát bằng các công cụ thích hợp, chẳng hạn như chìa vặn hoặc tua vít.

Bước 2: Lấy ra các dị vật bị nghẹt và làm sạch đường ống bằng cách sử dụng dụng cụ như dây lò xo thông cống, bàn chải rửa chén hoặc bồn rửa tay và nước sạch.

Bước 3: Lắp lại hệ thống đường ống và mở nước kiểm tra lại để đảm bảo rằng nước chảy trơn tru và không còn tắc nghẹt nữa.

Dùng đá lạnh để thông tắc chậu rửa bát

Dùng đá lạnh để thông chậu rửa
Dùng đá lạnh để thông chậu rửa

Cách sử dụng viên đá lạnh để thông tắc chậu rửa bát là một phương pháp thường được nhân viên vệ sinh sử dụng để xử lý tình trạng đường ống bị tắc. Việc đặt đá lạnh vào trong đường ống sẽ giúp các chất thải bị đóng cứng và rơi xuống dễ dàng. Ngoài ra, không khí lạnh cũng làm giảm sự phát triển của vi khuẩn và giúp khử mùi hôi hiệu quả trong nhà vệ sinh.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Cho 1-2 viên đá lạnh vào đường ống bị tắc.

Bước 2: Đợi đến khi đá tan hoàn toàn, sau đó xả nước để kiểm tra lại việc thông tắc. Nếu nước trôi xuống dễ dàng, điều đó cho thấy việc sử dụng đá lạnh đã giúp bạn xử lý thành công vấn đề tắc nghẽn.

Cách thông tắc chậu rửa bát bằng dung dịch enzyme

Khi mua hóa chất để thông tắc chậu rửa bát, lưu ý chọn sản phẩm chứa enzyme. Enzyme là một thành phần thường được sử dụng trong hệ thống tự phân hủy của bể rác. Phương pháp này có hiệu quả nhanh chóng và không gây ảnh hưởng đến môi trường. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng cho đường ống bị tắc do chất thải hữu cơ có thể phân hủy được.

Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Theo hướng dẫn sử dụng, đổ lượng hóa chất thông tắc chậu rửa enzym vào miệng cống.

Bước 2: Để hóa chất phân hủy chất thải qua đêm.

Bước 3: Xả sạch với nước và kiểm tra xem nước có rút xuống nhanh không. Nếu có, hệ thống chậu rửa đã thông suốt và không bị tắc nghẹt nữa.

Liên hệ dịch vụ thông tắc bồn rửa bát uy tín

Nếu bạn đã thử các phương pháp thông tắc chậu rửa nhưng không thành công hoặc không có kinh nghiệm về việc này, hãy tìm đến các dịch vụ thông tắc chậu rửa uy tín tại Hà Nội, TPHCM hoặc các khu vực khác. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này với giá cả phù hợp và chất lượng đảm bảo.

Các đơn vị dịch vụ thông tắc chậu rửa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân gây tắc và đưa ra các giải pháp phù hợp để giải quyết vấn đề một cách triệt để. Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và sử dụng các thiết bị hiện đại để thực hiện công việc một cách nhanh chóng và an toàn.

Liên hệ với các đơn vị dịch vụ thông tắc chậu rửa để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết vấn đề của bạn một cách tốt nhất.

Lợi ích từ việc thông tắc chậu rửa bát bằng mẹo

Việc thông tắc chậu rửa bát bằng mẹo hay mang lại nhiều lợi ích cho gia đình. Thứ nhất, nó giúp xử lý tình trạng tắc nghẽn một cách hiệu quả tại nhà mà không cần sự hỗ trợ từ trung tâm dịch vụ, giúp tiết kiệm chi phí cho ngân sách gia đình. Chậu rửa bát thường xuyên bị tắc do nhiều nguyên nhân khác nhau, nên việc giải quyết nó bằng mẹo hay sẽ là giải pháp tiện lợi và tiết kiệm thời gian, công sức.

Thứ hai, việc thông tắc chậu rửa bát cũng giúp cho công việc vệ sinh trong nhà không bị gián đoạn, đảm bảo chất lượng môi trường sống tốt hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc thực hiện mẹo hay để thông tắc chậu rửa bát là một cách thông minh và tiện lợi để duy trì sự sạch sẽ và an toàn trong gia đình.

Lưu ý quan trọng khi thông tắc chậu rửa bát tại nhà

Lưu ý quan trọng khi thông bồn rửa bát
Lưu ý quan trọng khi thông bồn rửa bát

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và đạt được kết quả thành công khi thực hiện các cách thông tắc chậu rửa bát tại nhà, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Xác định rõ nguyên nhân chậu rửa bát bị nghẹt để chọn được phương pháp xử lý phù hợp.
 • Múc cạn nước ra ngoài trước khi thực hiện bất kỳ cách thông tắc nào để tránh làm giảm công dụng của hóa chất thông tắc và tạo áp lực đẩy dị vật ra ngoài.
 • Sử dụng các vật dụng và công cụ bảo hộ như găng tay, khẩu trang và kính mắt trong quá trình thông tắc để đảm bảo an toàn.
 • Chuẩn bị khăn lau để lau sạch các chất bẩn tràn ra trong quá trình vệ sinh và thông tắc.
 • Nhờ đến sự hỗ trợ của các thành viên trong gia đình nếu cần thiết.
 • Tìm hiểu các bí quyết khử mùi hôi chậu rửa bát sau khi thông tắc xong để ngăn chặn mùi lan ra khắp nhà và đảm bảo sức khỏe của mỗi thành viên.

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tắc bồn rửa chén với những cách thông tắc chậu rửa bát tại nhà đơn giản, hiệu quả. Chúc bạn thành công!